หม้อนึ่งโคตรร้อน รุ่นพกพา

หม้อนึ่งโคตรร้อน รุ่นพกพา (Steam Boiler)

หม้อนึ่งโคตรร้อน รุ่นพกพา
หม้อนึ่งโคตรร้อน รุ่นพกพา

ประสิทธิภาพของหม้อนึ่งโคตรร้อน รุ่นพกพา

Super Heatหม้อนึ่งโคตรร้อน รุ่นพกพา เป็นหม้อนึ่งตัวเล็กที่มีประสิทธิภาพสูงเกินตัว มีน้ำหนักเฉลี่ยประมาณ  23กิโลกรัม ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 33.5 ซ.ม และสูงประมาณ 29.7 ซ.ม มีหูหิ้วสามารถหิ้วเคลื่อนย้ายได้สะดวก  สามารถต้มน้ำให้เดือดได้ในเวลาไม่เกิน 1นาที่ ได้ไอน้ำร้อนสูง 100-500องศาเซลเซียส (แต่แนะนำให้ใช้งานที่ความร้อนไอที่ 99-100 องศาเซลเซียสดีที่สุด)

ศูนย์เรียนรู้บ้านเห็ดยังได้ร่วมกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าฯ ได้คิดค้น "หม้อนึ่งโคตรร้อน รุ่น Super TURBO" ( ใช้สำหรับการทำก้อนเชื้อเห็ดขนาด500-1000ก้อนต่อครั้ง ทั้งนึ่งฆ่าเชื้อ+นึ่งก้อนเห็ดในตัวเดียวกัน สามารถนึ่งก้อนเห็ดที่อุณหภูมิ 100-150 องศาเซลเซียส)

หม้อนึ่งโคตรร้อนเหมาะมากสำหรับ
 1. ทำการฆ่าเชื้อโรค วัสดุอุปกรณ์เพาะเห็ด เช่น ก้อนเห็ด ขวดใส่เชื้อ หรือ ฆ่าเชื้อโรคในโรงเพาะ เช่นโรงเห็ดเก่า ที่มีเชื้อราอื่นอยู่เต็ม จนไม่สามารถเพาะเลี้ยงเห็ดได้อีก
 2. อบวัสดุเพาะเห็ดฟางกองเตี้ย 60 องศาเซลเซียส
 3. นึ่งก้อนเชื้อเห็ดได้สุกเท่ากันหมดทุกก้อนในเวลาอันสั้น และประหยัดกว่าการนึ่งแบบใช้ฝืน ใช้นึ่งก้อนเชื้อเห็ดได้ตั้งแต่1ก้อน-100ก้อน
  การใช้หม้อโคตรร้อนกับวิธีนึ่งแบบ "ตามใจกู"
  การนึ่งก้อนเห็ดให้ได้สุกทั่วถึง และประหยัดผมแนะนำให้ทำแบบวิธีนึ่ง "ตามใจกู" สามารถนึ่งก้อนเชื้อเห็ดได้ตั้งแต่1 ก้อน ถึง1000 หรือ2000ก้อนได้ ขึ้นอยู่กับสถานที่ แต่ยิ่งมากก้อนก็จะต้องใช้เวลามากขึ้นตาม  ปกตินึ่งครั้งละ500ก้อนจะดีครับ เพราะส่วนใหญ่พนักงานประมาณ 3 คน จะทำก้อนได้ประมาน 500-1000ก้อนต่อวัน

  ทำอย่างไร ลองไปชมกันเลยครับ
   

    แนวคิดวิธีนึ่งแบบ "ตามใจกู"

  ผมไม่ค่อยเห็นด้วยที่เกษตรกรที่ทำเห็ด  ได้ใช้โครงเหล็กบุด้วยยางแผ่นทำเป็นตู้สีเหลี่ยม ใช้ครอบเป็นตู้นึ่งก้อนเชื้อเห็ด "คำถามง่ายๆที่ต้องคิด ในการนึ่งถ้าเราปิดทุกอย่างจนอากาศออกไม่ได้ แล้วจะใส่อากาศร้อนเข้าไปได้งัย?? "  นั่นแหละที่มาของวิธีนึ่งก้อนแบบ"ตามใจกู"

  มีอะไรบ้าง ในชุดหม้อนึ่งโครตร้อน รุ่นพกพา
  1. ฝาครอบ พร้อมท่อระบายความร้อนทำด้วยเหล็กพับ/เชื่อมขึ้นรูปทำหน้าที่ กันลม และให้แก๊สได้เผาไหม้ได้สมบูรณ์ที่สุดตามที่ออกแบบ
  2. ระบบท่อ และหม้อโคตรร้อน พร้อมวาวร์ควบคุม ตามที่วิศวะกร"บ้านเห็ด" ออกแบบ
  3. หัวแก๊สขนาดใหญ่ ติดตั้งกับโครงหม้อนึ่งโคตรร้อน พร้อมใช้งาน
  4. CD สอนการใช้งาน
  5. รับประกัน1เดือน
  หม้อนึ่ง โคตรร้อน รุ่นพกพา ครั้งแรกของโลก ที่ให้ความร้อนไอที่100องศาเซลเซียส ภายในไม่เกินนับ1 2 3....10 ครับ..แนวคิดแบบ"บ้านเห็ด" ที่คนทำเห็ดไม่ว่ามือใหม่ หรือระดับอาชีพต้องมีให้ได้ ราคา หลัก..7,850 บาท เท่านั้น


  สนใจสินค้าบ้านเห็ดหรือมีข้อสงสัยติดต่อ อ.ทศนัย 081-453-0045 หรือ 
  คลิ๊ก www.BANHEDPRODUCT.com

  สอบถามเพิ่มเติมได้ที่นี่
  foxyform


  สนใจสินค้าบ้านเห็ดหรือมีข้อสงสัยติดต่อ อ.ทศนัย 081-453-0045 หรือ 
  คลิ๊ก www.BANHEDPRODUCT.com

  ไม่มีความคิดเห็น:

  แสดงความคิดเห็น